Miến trộn có lẽ là món ăn không phải hiếm trong list những món ăn hè. Nhưng miến trộn tôm thì bạn sẽ nghĩ khác và muốn ăn tới 2 tô cho mà xem!
Cũng là những sợi miến được trần qua nước mà vẫn đảm bảo độ dai và không bị nát. Cũng vẫn là những ngọn rau cải cộng thêm một ít giá đỗ để tăng vị rau cho bát miến trộn. Vẫn thấy mùi thơm của hành khô và vị bùi bùi của những hạt lạc rang. Thế nhưng ấn tượng nhất trong món ăn này lại là những con tôm.
Làm được món này ngon thì khâu lựa tôm phải được lựa rất kỹ, đó phải đảm bảo là những con tôm to, chắc thịt. Tôm sẽ được luộc chín trước. Nước luộc tôm rắc thêm ít hành hoa, thì là sẽ thành bát nước ăn kèm. Bởi lẽ ăn miến trộn thường cảm thấy khô.
Tôm đã được bóc vỏ và bỏ đầu giúp thực khách dễ dàng thưởng thức. Ngoài tôm, bát miến trộn còn được khuyến mãi thêm miếng chả cá chiên giòn.
![]() |
Miến tôm trộn thật hấp dẫn |
![]() |
Tôm trộn đủ màu sắc |
Hướng dẫn cách làm :
Chuẩn bị
- 1 tấm phù trúc
- 2 quả trứng gà
- 100g thịt thăn lợn
- ½ củ cà rốt
- ½ quả dưa chuột
- ½ cây cải thảo
- 200g miến rong
- 1 ít rau mùi
- Gia vị trộn: 1 muỗng cà phê tỏi băm; dầu ăn; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dấm trắng (hoặc nước cốt chanh, quất cho thơm) và ít mù tạt.
- Gia vị sốt: 1 muỗng cà phê nước tương; 1 muỗng cà phê đường và 1 xíu muối
Thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành dạng sợi dài rồi đem ướp với tất cả các gia vị sốt khoảng 20 phút cho thịt thấm và mềm.
Bắc chảo nóng lên bếp với chút dầu ăn, đổ bát thịt lợn vào xào săn rồi trút ra đĩa để riêng.
Đập trứng ra bát, đánh tan đun nóng chảo với lớp dầu đủ láng bề mặt, đổ trứng vào tráng một lớp thật mỏng.
Sau đó thì gắp trứng ra, đợi trứng nguội đôi chút rồi thái thành dạng sợi nhỏ.
Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối, thả miến vào trần sơ trong khoảng 3 phút.Sau đó vớt miến ra, xả lại bằng nước lạnh để miến không bị dính rồi để vào rổ cho ráo nước. Trong thời gian đó, bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác. Bí quyết để miến trộn không bị dính vào nhau, miến không khô lại có màu óng lên hấp dẫn thì bạn nên cho thêm vào nước trần miến 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn.
Cải thảo rửa sạch, cắt sợi nhỏ, đem trụng sơ qua nước sôi trong giây lát.Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi đem cắt sợi có kích cỡ tương ứng với sợi cải thảo. Phù trúc ngâm nở rồi đem cắt thành dạng sợi mảnh dài.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, thêm tất cả gia vị trộn vào, đảo đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng nửa giờ trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét