Bún cua, bún ốc, bún cá rô…đều là lựa chọn quen thuôc cho bữa ăn sáng cần nhiều nước và năng lượng. Nhưng có món bún ngao lạ lạ cho bữa sáng nhẹ bụng cũng đáng thử lắm chứ.
Nếu một ngày trong thực đơn bữa sáng của bạn quá quen thuộc và đôi khi làm bạn ngán ngẩm kêu ca rằng "chẳng biết ăn gì" thì món bún ngao lại là một lựa chọn giúp bạn hào hứng. Thêm vào đó, đây là món bún có thể khoe với khách tới du lịch để thưởng thức hương vị biễn cả giữa lòng Hà Nội.
Một bát bún ngao trông rất đơn giản với bún, nước dùng và ngao. Riêng ngao sẽ được luộc và xào chín trước. Nước dùng cũng chính là nước luộc ngao. Vậy nên khi húp một thìa nước trong bát, người ta sẽ nhận thấy được vị ngọt tự nhiên mà không phải vị lợ của mỳ chính.
![]() |
Ngao luộc và được xào sơ qua |
![]() |
Gia vị trong bát bún ngao |
Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
- Ngao: 1kg
- Bún: 0.5kg
- Dọc mùng: 0.5kg
- Hành, thì là, cà chua, sấu hoặc quả me chua.
- Gia vị, muối.
- Bún: 0.5kg
- Dọc mùng: 0.5kg
- Hành, thì là, cà chua, sấu hoặc quả me chua.
- Gia vị, muối.
![]() |
Chuẩn bị nguyên liệu |
Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với 1 chút muối để dọc mùng ra hết chất ngứa
Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín với lượng nước vừa đủ. Khi ngao chín thì vớt ngao ra và giữ lại phần nước vừa luộc.
![]() |
Ngao được rửa sạch cho vào nồi |
![]() |
Cà chua được thái miếng cau |
![]() |
Ngao được rửa sạch |
![]() |
Xào qua ngao cho thấm gia vị |
Bước 6: Dọc mùng bóp sạch với muối, rửa lại vài lần với nước sạch cho hết nhớt và ngứa.
![]() |
Bóp muối dọc mùng |
- Hành, thì là thái nhỏ
Bước 8: Cho dầu vào chảo và hành khô phi thơm, cho cà chua vào xào cùng với dọc mùng và thịt ngao, xào vừa chín tới thì trút vào nồi nước dùng ngao. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn và thêm hành thì là vào.
Bước 9: Cho bún vào mỗi bát, chan nước và thưởng thức món bún ngao dọc mùng dễ ăn trong những ngày hè nóng nực thôi nào!
![]() |
Bún ngao phố Quang Trung |
Đơn giản phải không nào?Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún ngao dọc mùng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét